PHC Holdings chính thức hoàn thành việc mua lại mảng Giải phẫu bệnh từ Thermo Fisher

PHC Holdings đã chính thức hoàn thành việc mua lại mảng thiết bị Giải phẫu bệnh từ Thermo Fisher vào tháng 6 vừa qua

Tokyo, ngày 29 tháng 6 năm 2019

PHC Holdings Corporation (trụ sở chính: Tokyo, Nhật Bản, tên viết tắt PHCHD) hôm nay chính thức thông báo rằng họ đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh Giải phẫu bệnh từ Thermo Fisher Scientific Inc. với giá trị hợp đồng ước tính lên đến 1,14 tỷ USD.

Mảng kinh doanh Giải Phẫu Bệnh này sẽ hoạt động độc lập dưới tên công ty Epredia và sẽ tiếp tục hoạt động như một nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực giải phẫu bệnh lý, bao gồm thiết bị, hóa chất và các dụng cụ tiêu hao.

PHCHD là một công ty y tế toàn cầu cung cấp các sản phẩm có giá trị gia tăng và các dịch vụ y tế như chăm sóc bệnh tiểu đường, các thiết bị chẩn đoán, thiết bị khoa học sự sống và nền tảng Công nghệ thông tin trong y tế. Thông qua việc mua lại công ty Epredia từ Thermo Fisher, PHCHD sẽ tăng cường mảng kinh doanh thiết bị chẩn đoán bằng việc mở rộng danh mục đầu tư của mình vào lĩnh vực xét nghiệm, điều trị ung thư để hướng đến khả năng tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ hơn.

Michael Kloss, Chủ tịch và CEO của PHCHD cho biết: "Chúng tôi rất vui khi hoàn thành việc mua lại này ngày hôm nay và rất vui mừng được bổ sung thêm một trong những nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về các giải pháp trong ngành giải phẫu bệnh lý vào tập đoàn PHC. Epredia đã có truyền thống mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và giải pháp xuất sắc trong chẩn đoán ung thư chính xác. Họ đã có một lịch sử kinh doanh rất thành công đang với sự tăng trưởng đáng kể và chúng tôi tin rằng chúng ta có thể làm việc cùng nhau để phát triển Epredia thành công hơn nữa như là một phần của tập đoàn PHCHD."

Trong khi đó, James Post, Chủ tịch của Epredia, bình luận rằng, "Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào tập đoàn PHCHD và tiếp tục phục vụ thị trường giải phẫu bệnh lý dưới tên Epredia. Mặc dù chúng tôi có một tên mới, nhiệm vụ của chúng tôi vẫn không thay đổi: Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường hiệu quả chẩn đoán ung thư cho bệnh nhân trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi giờ đây là Epredia, được cung cấp bởi các thương hiệu chính mà khách hàng của chúng tôi đã biết đến đánh giá cao sự xuất sắc và chính xác của họ, như Erie, Menzel, Microm, Shandon và Richard Allan.

"PHCHD là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán được biết đến với các giải pháp chính xác và chúng tôi tin rằng đây là một cơ hội quý giá để chúng tôi nâng tầm công việc kinh doanh của mình đạt đến những nấc thang cao hơn. Chúng tôi tự tin rằng thỏa thuận này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng hiệu quả hơn nữa nhu cầu của khách hàng. Với sự hỗ trợ và chuyên môn của tập đoàn PHCHD, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thúc đẩy nhiều sự đổi mới hơn nữa và tạo ra nhiều cơ hội hơn để cho phép triển khai các chẩn đoán ung thư có hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân.", James nói thêm.

Để làm rõ thêm về thương vụ sáp nhập này, Michael cho biết, "Việc mua lại này là rất quan trọng đối với tập đoàn PHCHD, vì chúng tôi nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh này và cơ hội cho việc kết hợp với các mảng kinh doanh hiện tại của chúng tôi. Trên khắp thế giới hiện đang có sự tăng trưởng cao về nhu cầu chẩn đoán ung thư, do tỷ lệ mắc ung thư đang ngày càng tăng và nhu cầu kiểm tra chẩn đoán cao hơn ở các thị trường mới nổi. Đây là một bước tiến thú vị cho tập đoàn PHCHD khi chúng tôi tiếp tục xây dựng để trở thành một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới để có thể đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe của xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân.

Giới thiệu về PHC Holdings Corporation:

Được thành lập vào năm 2014, PHC Holdings Corporation là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với các sản phẩm và dịch vụ được sử dụng tại hơn 125 quốc gia. Có các công ty con bao gồm PHC Corporation và Ascensia Dzheim Care Holdings AG. Công ty hoạt động với sứ mệnh "Đóng góp cho sự thịnh vượng của xã hội thông qua những nỗ lực mẫn cán của chúng tôi bằng cách tạo ra giá trị mới cho sức khỏe của tất cả mọi người". Công ty phát triển, sản xuất, bán và cung cấp các dịch vụ thiết bị y tế và giải pháp chăm sóc bệnh tiểu đường, thiết bị chẩn đoán, thiết bị khoa học sự sống (Tủ lạnh âm sâu, Tủ trữ vaccine, Tủ ấm nuôi cấy co2, ...) và hệ thống CNTT trong y tế. Tập đoàn PHC Holdings có số liệu hợp nhất doanh thu năm 2018 là 186,8 tỷ yên nhờ hoạt động phân phối sản phẩm toàn cầu và dịch vụ cho hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới.

(Theo https://www.bloomberg.com/press-releases/2019-06-28/phc-holdings-completes-acquisition-of-anatomical-pathology-business-from-thermo-fisher-scientific)

 

 

06-07-2019 10:05:53